Tác giả - Cố vấn Tác giả có Sách được bạn đọc yêu thích bình chọn hàng đầu Việt Nam

Thứ Tư, 30 tháng 7, 2014

[Bài viết Trần Trung Kiên] BẰNG CẤP VÀ BẰNG LÒNG? BẰNG CẤP HAY ĐẲNG CẤP?

BẰNG CẤP VÀ BẰNG LÒNG?
BẰNG CẤP HAY ĐẲNG CẤP?
Có nhiều người thường nói: “Đừng đi tìm bằng cấp, hãy sống làm sao cho được bằng lòng”. Bạn đã từng nghe những câu nói đại loại như thế chưa? Nhưng điều này chỉ đúng ½ sự thật, bởi vì một vế bạn cho rằng: Không xem trọng 1 cái bằng gọi là “bằng cấp” là đúng, nhưng mặt khác bạn đi tìm sự “bằng lòng” thì vế 2 này lại càng không ổn hơn. Lý do:
Thứ nhất: Có một sự thật không phải ai có bằng cấp cao cũng thành công và ngược lại có rất nhiều người có bằng cấp không cao, thậm chí không có bằng cấp vẫn thành công được. Điều này đã được chứng minh nhiều thập kỷ qua, nhưng nếu bạn không xem trọng bằng cấp đến nỗi nói rằng: Nó không đóng góp gì cho bạn, thì đó cũng là sự sai lầm. Kiến thức Đại học và các kiến thức nền tảng, luôn là yếu tố quan trọng để bạn bước vào đời, nó chiếm vai trò quan trọng để hình thành nên những “phần nhỏ” của thành công của bạn để dẫn đến những thành công lớn hơn. Tuy nhiên bằng cấp chưa phải là vấn đề lớn, vì sự học suốt đời mới là quan trọng hơn sự học 16-18 năm cuộc đời (nếu như bạn học Đại học 4 năm thông thường, hoặc 6 năm đối với Bác sĩ). Nếu bạn nghĩ sự học là “suốt đời”, và Đại học không thể là điểm dừng cho quá trình học vấn của bạn thì bạn không xem trọng bằng cấp là ĐÚNG. Nhưng nếu bạn nghĩ sự học thật sự chán nản và bạn mong bước ra đời sớm để kết thúc con đường học và từ đó về sau bạn “không học nữa” thì thành thật thông báo với bạn rằng bạn đã “SAI”. Bill Gates chọn con đường không học tiếp Đại học bởi Ông biết rằng “Đại học” không thể giúp Ông được giấc mơ lớn và sự giới hạn “sự học tại Đại học” đã ngăn bước đường thành công của Ông. Ông bỏ học Đại học để Ông có thể “học nhiều hơn nữa”… và thành công nhiều hơn nữa, chứ không phải bởi vì Ông chán học. Mọi sự bỏ học của Doanh nhân – Danh nhân – Những người thành công sau đó… là bởi vì họ muốn “học nhiều hơn nữa”, thậm chí họ muốn “học suốt đời”… mà nếu như họ tiếp tục học Đại học, họ không thể tiếp tục ước mơ đó. Thật sự đáng sợ cho những người học xong Đại học – Họ nghĩ mình đã “biết hết” cho nên “nghỉ học luôn” kể từ khi lấy tấm bằng... thì đó mới là trường hợp đáng nói? Và cũng đáng xấu hổ cho những người nhận bằng cấp… vì nghỉ rằng "với bằng cấp" mình đã biết tất cả. Còn những người không xem trọng bằng cấp, họ biết rằng nó chỉ là "một phần của tất cả"...

Chi tiết:
http://baiviet.trantrungkien.com/2014/07/bai-viet-tran-trung-kien-bang-cap-va.html

PS://
Vì số lượng người đọc rất nhiều mà băng thông Website không tải nổi đồng thời hạn chế chỉ giúp cho những độc giả có lòng khát khao đọc những bài viết có giá trị mà không phân phối bài viết cho mọi người, để đọc được những bài viết hay người đọc phải đăng ký thành viên.
Tài khoản thành viên chỉ có 200.000đ/1 năm.
Đăng ký thành viên tại đây:
    Họ và tên (*)          
    Email (*)                
    Số điện thoại (*)    
    Giới tính (*)           
    Nghề nghiệp         

Share:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nhãn

Recent Posts

Unordered List

Sample Text

Pages